Giá bán container cũ biến động kể từ đầu năm 2021 đã mang lại nhiều xáo trộn trên thị trường. Với diễn biến dịch covid-19 trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến giá bán container cũ và một số các mặt hàng nguyên vật liệu khác trong thời gian gần đây. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị kinh doanh container cũng như người tiêu dùng.

Vì sao giá bán container cũ lại có nhiều biến động.

Nguyên nhân chính dẫn đến giá container hiện nay có nhiều yêu tố như: Nguồn hàng khan hiếm, giá thép tăng cao vì ảnh hưởng của đại dịch covid- 19 trên toàn cầu. Dễ hiểu vì sao mà từ đầu năm 2021 đến nay, các đơn vị kinh doanh mua bán container cũng phải vật lộn với nguồn hàng thiếu hụt. Ngay cả các đơn vị sử dụng cũng bất ngờ với giá container cũ tăng cao đến như vậy.

Kể từ nay 2012 đến nay mới có thời điểm giá container tăng cao như vậy. Đã ảnh hưởng đến và đơn vị cung cấp và người sử dụng. Bởi giá tăng quá cao thì đồng nghĩa với việc sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí để đầu tư. Trong khi đó các vật tư khác cũng tăng giá từ 20-30% so với năm trước. Tất cả đều do nguyên nhân khách quan của nó, đó là nhập khẩu gặp nhiều khó khăn, nguồn container cũ không thể luôn chuyển.  Dẫn đến tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Đây cũng là bài toán đau đầu với các đơn vị kinh doanh container và các đơn vị xuất nhập khẩu.

giá bán container cũ
Container cũ làm kho

So sánh giá bán container cũ năm 2020- 2021

Tại thời điểm quý II năm 2020, giá bán container năm 2021 đã tăng lên đến 50% so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể container cũ 20 feet và 40 feet như sau:

Loại container

   Quý II- Năm 2020

Quý II- Năm 2021

Container kho 20 feet

27.000.000- 30.000.000đ

45.000.000- 48.000.000đ

Container kho 40 feet

43.000.000- 46.000.000đ

75.000.000- 80.000.000đ

Đơn giá trên còn phụ thuộc vào các thời điểm khác nhau, và chất lượng khác nhau. Ngoài ra, đơn giá còn liên quan đến vận chuyển về các vị trí khác nhau. Yếu tố đó cũng quyết định một phần liên quan đế giá cả. Vì nếu ở quá xa thì chi phí vận chuyển sẽ mất nhiều hơn, nên cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành.

Như vậy, nếu xét về góc độ kinh tế để so sánh trong vòng 1 năm qua thì giá container cũ hiện nay đã tăng rất cao. Theo phân tích của các chuyên gia về kinh tế, container sẽ còn tăng mạnh trong những tháng cuối năm. Vì sản lượng và mức tiêu thụ tập trung chủ yếu vào quý III và quý IV. Vì thời điểm này lượng xuất khẩu hàng hóa lớn hơn so với thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, giá bán container cũ sẽ còn bị ảnh hưởng bởi nhiều lý do khác nhau như: Giá thép tăng cao, nguồn cung không đủ cầu, nguồn hàng cạn kiệt, khan hiếm…sẽ dẫn đến giá container bị đẩy lên quá cao. Gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà cung cấp và người sử dụng.

giá bán container cũ

Làm gì để ổn định giá container cũ hiện nay??

Điều này phụ thuộc rất nhiều đến thị trường tiêu thụ và diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên Thế giới nói chung và tại nước ta nói riêng. Để ổn định được giá container cũ là điều mà rất được các đơn vị kinh doanh container quan tâm. Đặc biệt là các đơn vị xuất nhập khẩu. Vì nếu giá tăng cao, giá vận chuyển cũng tăng mạnh, dẫn đến khó khăn và tốn quá nhiều chi phí. Như vậy thì sẽ ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, thậm chí là không có lợi nhuận.

Với tình hình như hiện nay thì để ổn định và điều chỉnh được giá về mức bình thường như các năm trước quả là rất khó, thậm chí là không thể. Chỉ mong giá luôn ổn định như hiện tại cũng là một điều làm cho các đơn vị cảm thấy hài lòng. Và chúng ta có thể hy vọng sang năm 2022, khi mà dịch bệnh được kiểm soát tốt, lượng hàng hóa lưu thông dễ dàng. Giá container cũ sẽ ổn định trở lại, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đơn vị.

Tuy nhiên, điều này sẽ rất khó trong một thời gian ngắn, mà có khi phải mất đến thời gian dài, thậm chí lên đến 2-3 năm sau.

Bài toán nào cho ngành kinh doanh mua bán container cũ?

Có thể thấy rằng giá bán container cũ biến động năm 2021 đã làm cho các đơn vị kinh doanh mua bán container bị ảnh hưởng nặng nề. Về doanh thu cũng như lợi nhuận để đảm bảo hoạt động trong thời gian tới. Đó cũng là câu hỏi được đặt ra cho tất cả những công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này. Trong bối cảnh mà lượng container khan khiếm, đầu vào của sản phẩm không có làm cho một số đơn vị đã phải cái tiến đóng mới container để cung cấp cho khách hàng. Tuy chất lượng không được như các container của nước ngoài, nhưng sản phẩm cũng đáp ứng để làm kho tại công trình, hoặc làm container văn phòng cấp cho thuê đến các đơn vị xây dựng tại các dự án và khu công nghiệp.

Ngoài ngành dịch vụ mua bán container thì các ngành khác cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Một số đơn vị có nhu cầu mua về sử dụng để làm kho, tuy nhiên giá container cũ tại thời điểm này tăng cao. Vì vậy, họ cũng tính sang phương án khác thay thế, để giảm thiểu chi phí.

giá bán container cũ
Container kho 40 feet cũ

Vì sao container cũ lại được sử dụng nhiều??

Container cũ là một loại thùng chứa hàng dùng trong vận chuyển hàng hóa. Nó được cấu tạo rất chắc chắn. Mục đích chính là để vận chuyển đường biển, đường bộ trên toàn Thế giới. Được làm từ thép chống ăn mòn, sơn chổng rỉ và chịu được nước biển và môi trường khắc nghiệt. Cũng chính điều đó mà container cũ được các đơn vị, cá nhân sử dụng nhiều trong những năm qua. Có thể dùng làm kho chứa vật liệu, vận chuyển hàng, hay cải tạo các mục đích sử dụng khác nhau. Đó là nguyên nhân và dễ hiểu vì sao container cũ lại được tiêu thụ mạnh.

Có cầu thì sẽ có cung, chính vì vậy mà trong những năm gần đây có nhiều đơn vị tham gia trị thị trường mua bán container. Nhằm đáp ứng cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng, tạo nên một thị trường sôi động trong ngành container tại nước ta. Để các đơn vị có thêm nhiều sự lựa chọn tại các khu vực khác nhau.

bán container cũ

Có nên mua container cũ tại thời điểm này không??

Có nhiều câu hỏi đặt ra đó là: Có nên mua container cũ tại thời điểm này không?. Điều này phụ thuộc đến việc sử dụng thiêt thực của bạn. Và giải pháp dùng container có mang lại hiệu quả hay không? Ngoài container cũ ra thì còn có giải pháp để thay thế hay không?. Đó là điều quan trọng nhất để bạn đưa ra quyết định chọn phương án sử dụng container cũ.

Giá container cũ tại thời điểm này cao hơn rất nhiều so với các năm trước. Tuy nhiên mức giá cũng có thể khác nhau vì liên quan đến chất lượng sản phẩm.

Để quyết định có mua container cũ tại thời điểm này hay không, chúng tôi có những lời khuyên đến bạn dưới đây.

  • Cần hiểu rõ về container vào mục đích sử dụng
  • Có phương án nào thay thế tốt hơn hay không
  • Cân đối nguồn tài chính phù hợp, để tiết kiệm chi phí
  • Sử dụng lâu dài hay sử dụng tạm thời ( Nếu sử dụng ngắn ngày thì có thể chọn phương án thuê).

Qua bài viết “Vì sao giá bán container cũ biến động năm 2021” nhằm cho bạn hiểu rõ hơn về giá cả, và các nguyên nhân dẫn đến giá container cũ tăng cao trong thời gian gần đây.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm, hãy gọi cho tôi để được tư vấn:

0978.288.266

Công ty Cổ phần container Hà Nội

Địa chỉ: Km3 Đại lộ Thăng Long, Nam Từ Liêm, Hà Nội

https://vietnamcontainer.com.vn

https://hanoicontainer.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *