Ngày nay, container văn phòng không thể thiếu tại các công trường xây dựng. Đặc biệt là các đơn, nhà thầu thi công tại các công trường. Với nhu cầu thuê hoặc mua làm văn phòng làm việc cho các cán bộ, kỹ sư hoặc làm chỗ cho công nhân nghỉ. Tuy nhiên với một số loại container văn phòng sử dụng vật liệu rẻ tiền, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm thấy rất cay mắt khi ngồi làm việc bên trong. Vậy đâu là nguyên nhân???

Tại sao trong container văn phòng thường hay bị cay mắt???

Rất nhiều khách hàng sử dụng container văn phòng có phản hồi rằng: Ngồi làm việc bên trong thấy rất cay mắt và có múi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc của họ. Vậy đâu là nguyên nhận dẫn đến tình trạng trên??
Hiện nay trên thị trường về dịch vụ bán và cho thuê container văn phòng. Tuy nhiên để lựa chọn được một đơn vị chuyên cung cấp bán và cho thuê container văn phòng chất lượng, uy tín thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là những container văn phòng khi sử dụng rất cay mắt và có mùi khó chịu. Nguyên nhân chính là một số đơn vị sử dụng vật liệu vách bên trong bằng gỗ ép rẻ tiền (Thường có tên gọi là gỗ Okal, MDF). Trong gỗ ép MDF có chất keo để ép gỗ, gọi là chất formaldehyde rất độc hại, khi gặp nhiệt độ nóng chất keo sẻ tỏa hơi ra ngoài và làm cho chúng ta thấy rất cay mắt. Ngoài ra một số đơn vị sử dụng sơn dầu để lăn vách bên trong cũng tạo ra mùi khó chịu và cay mắt. Vì trong thành phần sơn có dầu và các hóa chất công nghiệp, sẽ không tốt cho sức khỏe và tạo ra mùi dầu và cay mắt, nhất là vào những ngày mùa hè nắng nóng.
container văn phòng 20feet
Container văn phòng 20feet ( sơn màu theo yêu cầu)

Làm sao để hết cay mắt trong container văn phòng?

Hầu hết các đơn vị khi có nhu cầu sử dụng thuê và mua container văn phòng đều chỉ tìm hiểu về đơn giá mà không quan tâm đến vật liệu lắp đặt bên trong. Đây là một sai lầm lớn mà khách hàng thường mắc phải. Bởi lẽ khi giá thành rẻ thì đồng nghĩa với việc nhà cung cấp sẽ chọn các vật liệu chất lượng kém, cũng như làm vách bên trong bằng các loại vật liệu gỗ ép, gỗ Okal MDF chứa chất formaldehyde độc hại. Hoặc một số khách hàng không hiểu biết về vật liệu đó, đến khi đưa về sử dụng mới phát hiện ra container văn phòng bị cay mắt và khó chịu. Tuy nhiên, điều này rất khó vì khi cung cấp cho khách hàng các đơn vị không nói rõ. Trong hợp đồng cũng ghi rõ ràng là sử dụng gỗ ép Okal để làm vách, nhưng khồng đề cập đến tác hại của nó. Vậy làm sao để không bị cay mắt khi sử dụng container văn phòng??
Điều này hết sức đơn giản, khi bạn có nhu cầu thuê hoặc mua container văn phòng để sử dụng tại công trường, bạn liên hệ nhà cung cấp gửi báo giá quy cách đầy đủ, vách làm bằng vật liệu gì?? Thiết bị lắp đặt bên trong gồm những gì? Sơn bên trong là sơn nước hay sơn dầu?? Điều này sẽ tránh được cho bạn khỏi cay mắt và độc hại khi ngồi làm việc bên trong.
Container văn phòng 20feet
Sử dụng vách bên trong bằng tấm ceamboard nhập khẩu

Cách nhận biết container văn phòng không bị cay mắt.

Điều đầu tiên là bạn phải nắm được quy cách lắp đặt của chiếc container văn phòng đó được sử dụng vật liệu gì?? Có phải vách làm bằng tấm gỗ ép MDF( Okal) hay không?? Sơn bên trong là sơn dầu hay sơn nước nột thất??
Một chiếc container làm văn phòng nếu không bị mùi, độc hại hay bị cay mắt sẽ có quy cách bên trong như sau:
VD: Vách: Sử dụng khung thép hộp, lót xốp cách nhiệt, vách ốp vật liệu tấm ceamboard, tấm xi măng nhẹ, tấm shera nhập khẩu, chống nước, lăn sơn nước nội thất.
Còn nếu là quy cách vách ốp bằng các loại gỗ ép, MDF, lăn sơn dầu thì chắc chắn rằng những chiếc container văn phòng đó sẽ cho bạn cảm thấy cay mắt và độc hại về lâu dài.
Ngoài ra, các thiết bị bên trong gồm: Thiết bị điện, ổ cắm, đèn chiếu sáng, quạt hút, điều hòa… Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn khi có nhu cầu sử dụng container văn phòng cần tìm hiểu thật kỹ về quy cách sản phẩm trước khi ký hết hợp đồng thuê hoặc mua. Không nên vì tham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm không đạt yêu cầu, kém chất lượng, cay mắt và độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe cho bản thân.
container văn phòng
Container văn phòng cải tạo theo yêu cầu

Vì sao không nên sử dụng gỗ MDF, gỗ Okal để làm container văn phòng??

Vì trong gỗ ép MDF, Okal có keo chứa chất formaldehyde nên gây độc hại cũng như gây ra cay mắt cho người ngồi làm việc bên trong. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khi ngồi làm việc trong một thời gian dài. Thay vào đó nên sử dụng các loại vật liệu thân thiện môi trường và tốt cho sức khỏe con người, kể cả là container văn phòng hay trong nhà cũng vậy. Trên Thế giới các vật liệu chứa chất gây hại như gỗ MDF, Okal cũng dần được thay thế bàng các vật liệu khác.
Hiện nay, sử dụng tấm ceamboard, thạch cao hay shera được các đơn vị thi công nội thất dần chuyển sang thay thế gỗ MDF, tuy giá thành cao hơn nhưng lại không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 
 
Container văn phòng
Sử dụng sơn nước nội thất, vách ốp tấm ceamboard không độc hại

Sử dụng container Văn phòng đơn vị nào không bị cay mắt??

Các sản phẩm container văn phòng của Công ty Cổ phần container Hà Nội đều không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng không gây độc hại và cay mắt như một số container văn phòng khác trên thị trường hiện nay. Bởi vì chúng tôi luôn quan tâm đến sức khỏe của khách hàng, cộng đồng người sử dụng container. Sản phẩm container văn phòng của chúng tôi được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người, không gây ảnh hưởng đến công việc…Các container văn phòng của chúng tôi đều làm vách bên trong bằng tấm ceamboard chống nước, nhập khẩu từ Thái Lan, lăn sơn nước nội thất, không có hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng như các chất formaldehyde.
Với hơn 10 năm chuyên cung cấp về dịch vụ bán và cho thuê container văn phòng trên thị trường. Chúng tôi luôn mong muốn đưa đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất, không ngừng nâng cao và cải tiến chất lượng để phục vụ khách hàng.
Hy vọng bài viết mang lại cho bạn thêm kiến thức khi sử dụng container văn phòng.
Nếu thấy bổ ích vui lòng chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.
Xem bài viết:
Bạn cần tư vấn về sản phẩm container Văn phòng, vui lòng liên hệ:
 
Hotline: 0978.288.266 ( 24/7)
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *