Làm nhà ở bằng container là một khái niệm khá mới đối với mọi người nhưng phổ biến trong giới xây dựng. Có thể hiểu rằng, xây nhà bằng container là những ngôi nhà được cải tạo từ các thùng container cũ hoặc được làm từ những container mới. Được gia công cải tiến để trở thành công trình nhà theo yêu cầu, mục đích và nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, nhà container giá rẻ có như mọi người vẫn nghĩ.

Nhà container giá rẻ, sự thật có như mọi người vẫn nghĩ??

Giá thành để làm một ngôi nhà bằng container phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Cụ thể như diện tích của ngôi nhà, thiết kế 1 tầng hay 2 tầng hoặc cao hơn nữa. Ngoài ra còn tính đến các vật tư, thiết bị bên trong, nguyên vật liệu cao cấp hay loại trung bình. Và được thiết kế như thế nào?? Để biết được chính xác chi phí làm nhà bằng container thì việc đầu tiên bạn phải hình dung được mặt bằng và diện tích cần làm: VD như: Dài x rộng bao nhiêu, tổng diện tích cần làm, dựa trên bản thiết kế mặt bằng để tính chi phí cho mô hình nhà container đó.

nhà container giá rẻ
bãn vẽ mặt bằng nhà container
Bản vẽ phối cảnh

Sau khi đa có bản vẽ chi tiết mặt bằng, bạn cần liên hệ bên đơn vị chuyên thi công nhà container để làm việc trực tiếp về bản thiết kế, cũng như lên giá thành hoàn thiện cho ngôi nhà của bạn là bao nhiêu. Khi đó bên đơn vị thi công nhà cong ten nơ sẽ lên một bảng báo giá chi tiết cho bạn tham khảo, gồm các hạng mục thi công và lắp đặt, hệ thống điện, cửa đi, cửa sổ, thiết bị vệ sinh, vận chuyển và lắp đặt hoàn thiện trọn gói để bạn nắm được quy cách lắp đặt cũng như tổng chi phí bạn phải bỏ ra.

Trên thực tế, làm nhà bằng container giá không hề rẻ như mọi người vẫn nghĩ. Giá làm nhà container giao động khoảng từ 4tr- 6tr đồng/m2, tùy theo mức độ yêu cầu và thiết bị bạn lắp đặt bên trong. Như vậy thì giá làm nhà container cũng tương đương bạn xây một ngồi nhà cấp 4.

Vậy tại sao lại nói Nhà container giá rẻ??

Nhà container thường được sử dụng làm nhà tạm tại các khu đất chưa được cấp phép xây dựng, hay làm quán cafe, nhà nghỉ tại các khu du lịch…Ngoài ra, nhà container có độ bền từ 20-30 năm và có độ an toàn cao hơn các loại hình khác, nên được nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra, có một lý do nữa là sau một thời gian nếu không còn nhu cầu sử dụng, chuyển sang mục đích khác thì có thể bán lại cho các đơn vị thi công nhà container để thu hồi vốn. Giá bán lại cũng tùy vào thời điểm, giao động từ 40-50% so với giá trị ban đầu, di chuyển lại rất nhanh để giải phóng mặt bằng. Đó cũng là một ưu điểm của nhà container mang lại, và dễ hiểu vì sao được gọi là ” Nhà container giá rẻ” 

nhà container

Làm nhà container có cần phải xin giấy phép hay không??

Vấn đề này còn phụ thuộc vào chính quyền địa phương tại vị trí bạn làm, và khu đất bạn làm thuộc loại đất nào. Có thể là đất dự án, đất phi nông nghiệp, đất sản xuất, hay đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bạn…Trên cơ sở đó, điều đầu tiên là bạn phải làm việc rõ ràng với chính quyền sở tại, và nhờ tư vấn cũng như xin giấy phép trước khi quyết định làm mô hình nhà container. Tránh trường hợp khi lắp đặt xong để đưa vào sử dụng, chính quyền sở tại không cho phép hoặc cưỡng chế hoạt động của bạn. Điều này sẽ dẫn đến gặp nhiều khó khăn, thậm chí phải dừng lại hoặc tháo dỡ vì các khu đất thuộc quản lý của nhà nước, không cho phép làm nhà, hay xây dựng lắp ghép ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Cũng chính vì đều đó, nên chúng tôi có lời khuyên đến bạn: Nếu trước khi triển khai làm nhà bằng container cần lưu ý vấn đề trên sau đó mới đưa ra quyết định thực hiện.

nhà container giá rẻ

Nhà container có nóng không? Và cách chống nóng hiệu quả.

Bước 1: Chọn vỏ container chất lượng tốt, hoặc có thể làm từ thép mới. Độ dày từ 1,2mm – 1,5mm để đảm bảo độ chắc chắn và chịu được thời tiết nắng nóng và chống nóng hiệu quả cho nhà container.

Bước 2: Cắt và làm các khung cửa đi, cửa sổ theo bản vẽ đã có sẵn

Bước 3: Làm khung xương sắt hộp 2cmx 2cm bên trong để tạo vách

Bước 4: Phun sơn chống rỉ toàn bộ bên trong và bên ngoài container để giữ được độ bền cho nhà container

Bước 5: Chống nóng bằng các phương pháp như: Phun foam cách nhiệt, ốp panel, bông thủy tinh, xốp đặc loại dày 5cm

Bước 6: Ốp vách bằng các vật liệu có độ hấp thụ nhiệt thấp nhất như: Thạch cao, tấm xi măng nhẹ, tấm nhựa cao cấp

Bước 7: Sơn 2 lớp toàn bộ container bên ngoài bằng sơn loại tốt. Không nên chọn các màu tối, vì màu tối thường hấp thụ nhiệt cao hơn các màu sáng.

Ngoài, ra có thể chống nóng cho nhà cong ten no bằng nhiều cách khác nhau như: Làm thêm mái che, trồng cây dạng leo trên nóc container, hay trồng các loại cây có tán rộng để che nắng. Phòng ngủ bạn cũng nên lắp điều hòa để sử dụng khi thời tiết nóng vào mùa hè.

Một điều nữa là tuy nhà container có độ hấp nhiệt cao hơn nhà xây truyền thống, nhưng về độ tỏa nhiệt cũng nhanh hơn khi trời về chiều tối. Đó cũng là một trong những ưu điểm của nhà container mang lại.

nhà container
Chống nóng cho nhà container
nhà container giá rẻ
Mẫu nhà container 2 tầng có thiết kế đẹp

Nhà bằng container có sợ bị sét đánh không??

Làm nhà bằng container trên Thế giới đã có từ rất lâu và tại Việt Nam chỉ mới phát triển trong mấy năm trở lại đây. Tập trung chủ yếu vẫn là các khu ngoại thành của thành phố, và các địa điểm du lịch sinh thái Tây Bắc, hoặc tại các địa điểm như Đà Lạt, Nha Trang, Hà Nội, Tp HCM…và một số khu du lịch mở rộng, sau này phát triển dần lên các loại hình như: quán cà phê, nhà hàng, nhà nghỉ dưỡng, homestay bằng container. Tuy nhiên có một điều mà hầu hết trước khi làm đều có chung một câu hỏi đặt ra là: Liệu ở trong nhà container có bị sét đánh không??

Đây là một trong những điều mà cũng rất nhiều người đặt ra một câu hỏi mà đến tận bây giờ vẫn chưa có một câu trả lời nào thuyết phục. Vì nhiều người vẫn nghĩ rằng, container được làm bằng thép nên rất dễ bị sét đánh. Điều này hoàn toàn là một phỏng đoán sai, tuy container được làm bằng sắt thép nhưng nó lại không bao giờ có độ cao hơn cây cối xung quanh. Bởi vậy, khi có sét thì độ cao của cây cối là mục tiêu chính của sét. Ngoài ra, container còn được đặt sát dưới đất nên việc ảnh hưởng của sét là rất ít.

Nếu khi có trời mưa to, bạn đi vào các chỗ hoang vắng, đồng không mông quạnh hay có những cây cao lớn thì mức độ nguy hiểm bị sét đánh sẽ cao hơn rất nhiều khi ở trong nhà cong ten no…Từ trước đến nay vẫn chưa có một trường hợp nào bị sét đánh khi ở trong nhà container, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm hơn.

Bài viết chia sẻ về Nhà container giá rẻ và các câu hỏi có liên quan đến giá thành, cũng như chia sẻ về những kinh nghiệm dành cho bạn khi có dự định làm một chiếc nhà container cho mình.

Xem thêm bài viết: Nhà container có nóng không? và giải pháp chống nóng hiệu quả.

Tư vấn và thiết kế Nhà container:

Công ty Cổ phần container Hà Nội.

        0978.288.266

https://vietnamcontainer.com.vn

https://hanoicontainer.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *